น้ำมะละกอ
มะละกอ จัดว่าเป็นอีกหนึ่งพืชเศรษฐกิจที่สำคัญ
แถมยังมีคุณค่าในทางโภชนาการและสรรพคุณทางยาอยู่มากมาย เพราะในมะละกอจะมีเอนไซม์ตามธรรมชาติที่มีชื่อว่า
“พาเพน” (Papain) ซึ่งเอนไซม์ที่ว่านี้จะมีฤทธิ์ในการย่อยสลายและช่วยในการแตกตัวของโปรตีนให้เร็วขึ้น
จึงถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการทำความสะอาดหรือล้างพิษในลำไส้ด้วยวิธีทางธรรมชาติ
อีกทั้งมะละกอยังมีสรรพคุณทางยาอื่นๆมากมาย เช่น ช่วยลดกรดในกระเพาะอาหาร ช่วยขับประจำเดือน
ช่วยทำความสะอาดไต และเป็นยาระบายอ่อนๆด้วยนะครับ
ส่วนผสมสำหรับทำน้ำมะละกอ
1. ผลมะละกอดิบปอกเปลือกล้างน้ำให้สะอาด
หั่นเป็นชิ้นๆ ประมาณ ½ ลูก
หรือประมาณ 3 กำมือ
2. น้ำเปล่า
3. ใบชา
วิธีทำน้ำมะละกอ สูตรล้างสารพิษในลำไส้
นำผลมะละกอดิบลงต้มในหม้อจนเดือด
และปล่อยให้น้ำเดือดประมาณ 3 นาที จึงยกลงจากเตา ตักเนื้อมะละกอออก จากนั้นให้นำน้ำมะละกอที่ได้ไปชงชา
(ใส่ใบชาตามปกติที่เราชงดื่ม) จากนั้นให้กรองเอากากใบชาทิ้งไป
เราก็จะได้น้ำมะละกอพร้อมดื่มแล้วล่ะครับ
* น้ำมะละกอ จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กระบวนการย่อยสลายไขมันและล้างไขมันออกจากลำไส้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
เรียกได้ว่า เด็กดื่มได้ ผู้ใหญ่ดื่มดี ขอให้มีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงทั่วหน้าครับ*
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น